HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM KẾT HỢP THAM QUAN DÃ NGOẠI CHO HỌC SINH KHỐI 12

Căn cứ kế hoạch năm học và thực tế việc tổ chức hoạt động trải nghiệm năm học 2022 – 2023, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, sự thống nhất của hội Cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp khối 12, hôm nay, ngày 16/02/2023, Trường THPT Ba Vì kết hợp cùng Việt Trung Travel đã tổ chức chuyến học tập trải nghiệm và tham quan dã ngoại cho học sinh khối 12 tại Ninh Bình. Hoạt động học tập kết hợp tham quan dã ngoại vô cùng bổ ích và lí thú đã mang lại cho học sinh những trải nghiệm và kỉ niệm khó quên.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình này là Tuyệt tịnh cốc – một thắng cảnh vô cùng xinh đẹp của Ninh Bình. Tại đây các em học sinh được tham quan động và Chùa Am Tiên. Đây là một thắng cảnh đầy huyền bí, ẩn mình trong dãy núi đá của Ninh Bình với vị trí gần như tách biệt với cuộc sống bên ngoài cùng vẻ đẹp tuyệt mỹ khiến cả thầy cô, các bác phụ huynh và các em học sinh đều ngỡ ngàng. Vừa bước chân vào Tuyệt tịnh cốc, học sinh được chiêm ngưỡng Hồ nước trong xanh. Đây là di tích Ao Giải – nơi trước đây vua Đinh dùng để trừng trị những kẻ có tội. Ngày nay, Ao Giải phủ kín rong rêu, nước trong hồ trong xanh như ngọc bích, đẹp chẳng kém gì Tràng An, Tam Cốc. Di chuyển vào bên trong và leo lên những bậc thang núi đá là Hang chùa Am Tiên rộng gần 100 m2 chia thành nhiều gian thờ khác nhau. Ở đây có thờ Phật, Hoàng hậu Dương Vân Nga và thờ những vị danh nhân thời Đinh, Thiền sư Nguyễn Minh Không thời Lý.

Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển đến công viên khủng long để nghỉ ăn trưa và hoạt động team building. Bữa ăn trưa được chuẩn bị chu đáo bởi giáo viên chủ nhiệm, các bác phụ huynh và chính các em học sinh đã kết nối mọi người đến gần nhau hơn. Sau giờ sinh hoạt tự do cùng nghỉ trưa là các trò chơi tập thể để gắn kết cả khối 12. Thực sự hoạt động team building hôm nay quá thành công bởi sự thu hút đông đảo khán giả từ các trường khác và nụ cười rạng rỡ của khối 12 trường ta.

Điểm đến thứ 3 cũng là điểm cuối cùng trong chuyến hành trình này đó là Phố cổ Hoa Lư. Tọa lạc tại khuôn viên Núi Kỳ Lân, Phố cổ Hoa Lư được xây dựng dựa trên ý tưởng về văn hóa truyền thống của nước Đại Việt vào những năm thế kỷ thứ X. Có thể nói, Phố cổ Hoa Lư ra đời nhằm để tái hiện và phục dựng lại tất cả nét đẹp của kiến trúc cũng như nền văn hóa thời bấy giờ. Đến với nơi đây, các em học sinh đã được tham quan các bảo tháp, tìm hiểu các làng nghề truyền thống của nước ta như làng tranh Đông Hồ, làng gốm Bồ Tát, sơn mài Ý Yên… và lưu lại những bức ảnh đẹp mơ màng với mảnh đất cố đô.

Chuyến đi học tập, trải nghiệm của học sinh khối 12 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ đặc biệt từ Ban giám hiệu nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và phụ huynh học sinh các lớp. Đặc biệt là sự tham gia đông đủ, tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm của các em học sinh khối 12.

Chúc các em học sinh khối 12 của trường THPT Ba Vì có sức khỏe tốt, bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất trong các kì thi phía trước. Chúc các em đạt được những điều mình mơ ước.