Gặp mặt các thế hệ quản lý và đại diện cựu học sinh

Thứ bảy - 12/11/2022 11:24

        Nằm trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Ba Vì, 15h30 ngày 12/11/2022, tại hội trường trường THPT Ba Vì đã diễn ra buổi gặp mặt các thế hệ quản lý và đại diện cựu học sinh. Về dự buổi gặp mặt có thầy Hoàng Châu Tuấn, thầy Nguyễn Đình Thắng nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đào Văn Dũng, cô Trần Thị Bình, cô Nguyễn Thị Kim Hoa, thầy Bùi Đức Thạnh, thầy Phan Lạc Dương nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô nguyên Bí thư chi bộ, nguyên chủ tịch công đoàn cùng đại diện các thế hệ cựu học sinh của nhà trường.
    Thay mặt nhà trường, thầy Đỗ Văn Chiến hiện là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sự cống hiến của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh. Để có bề dày lịch sử 60 năm với những thành tích, những trang sử vàng sáng chói của nhà trường là mồ hôi, công sức đặc biệt là tâm huyết của các thầy cô và các thế hệ học sinh.

           Thầy Hoàng Châu Tuấn nguyên là Hiệu trưởng THPT Ba Vì
       Thầy Hoàng Châu Tuấn đã chia sẻ những kinh nghiệm một thời lãnh đạo nhà trường vượt qua những khó khăn, gian khổ. Mỗi thời kì, mỗi hoàn cảnh đều có những khó khăn nhưng đặc biệt, với trường THPT Ba Vì có những thời kì đến mức tưởng không vượt qua được, nhưng nhờ đường lối đúng đắn của Đảng, sự nhất trí, đồng lòng, đoàn kết ủng hộ của thầy trò, của chính quyền địa phương, của các bậc cha mẹ học sinh nhà trường mới có thể vươn lên, vượt qua được. Vì vậy, bài học lớn, kinh nghiệm lớn mà thầy Hoàng Châu Tuấn chia sẻ đó là xây dựng khối đại đoàn kết giữa các tổ chức cá nhân trong và ngoài trường, sự tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm của thầy cô giáo.
         Đại diện cho các thế hệ cựu học sinh, bác Dương Văn Lưu là cựu học sinh của trường khóa 1981-1983 đã bày tỏ long biết ơn đối với nhà trường. Điều đặc biệt là theo lời bác thì tri thức, tình yêu, gia đình đều bắt đầu, đều trải qua trường THPT Ba Vì. Người vợ của bác cũng là người bạn học tại trường, rồi trở thành cô giáo cống hiến, gắn bó với trường suốt đời dạy học và chỉ mới nghỉ hưu, đó là cô giáo Nguyễn Thị An, 3 người con của bác đều là những cựu học sinh, được học tập, rèn luyện và trưởng thành từ ngôi trường này. Trong niềm xúc động đó còn có sự tự hào, bởi có lẽ, gia đình bác là gia đình gắn bó với trường đặc biệt nhất.
         Trong buổi gặp mặt còn có những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa của thầy Hoàng Châu Tuấn, thầy Đào Văn Dũng và các cựu học sinh của nhà trường.
       Phát biểu đáp từ, thầy Đỗ Văn Chiến một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng những quan tâm, ủng hộ của các thế hệ thầy trò cho nhà trường nói chung và cho buổi lễ trọng đại, kỷ niệm 60 năm thành lập trường nói riêng. Thay mặt thầy và trò đang giảng dạy, học tập tại trường, thầy cũng bày tỏ sự quyết tâm giữ vững, phát huy những truyền thống quý báu mà các thế hệ thầy cô, học sinh của nhà trường đã gây dựng, gìn giữ.
        Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm và dù khoảng thời gian không dài vẫn thắm đượm tình cảm, sự sẻ chia như buổi gặp gỡ của một đại gia đình.
       Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng sắp đến và buổi lễ trọng đại của nhà trường sắp diễn ra, nhà trường rất mong muốn được đón chào tất cả các thế hệ cựu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường về tham dự.

Tác giả: Thầy giáo Lê Hồng Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi